hista.vn

SỬA CHỮA, BẢO TRÌ HỆ XỬ LÝ NƯỚC

XỬ LÝ NƯỚC CẤP LÒ HƠI CÔNG NGHIỆP

Hệ thống lò hơi công nghiệp cần nguồn cung cấp nước liên tục để sản xuất hơi nước cho các ứng dụng khác nhau của công ty. Để ngăn ngừa sự đóng cặn và tích tụ khoáng trong chính lò hơi, việc xử lý nước cấp cho lò hơi công nghiệp là điều bắt buộc khi bảo dưỡng lò hơi.

 
NƯỚC CẤP LÒ HƠI LÀ GÌ?
 
Như tên gọi, nước cấp là nguồn nước cấp vào lò hơi để biến thành hơi. Nước cấp thường bao gồm hai loại nước:
 
Nước ngưng tụ: Nước trước đó chuyển thành hơi nước mất nhiệt và ngưng tụ trở lại dạng lỏng; và
Nước cấp mới: Thường là nước lấy từ nguồn cung cấp nước tại chỗ.
 
Nước ngưng tụ nói chung là tinh khiết; nước cấp mới thường chứa hàm lượng khoáng chất và các tạp chất khác. Xử lý nước cấp có thể loại bỏ các tạp chất này trước khi nước vào lò hơi.
 
TẠI SAO NƯỚC CẤP CẦN ĐƯỢC XỬ LÝ?
 
Nếu nguồn cung cấp nước tại địa phương của bạn đã qua một nhà máy xử lý và an toàn để uống, tại sao cần phải xử lý lại trước khi đưa vào lò hơi? Câu trả lời đơn giản là "an toàn để uống" và "tinh khiết" không đồng nghĩa. Chúng ta có thể uống một cách an toàn nước có khoáng chất và một số hạt khác với số lượng nhỏ, nhưng khi nước đó chuyển thành hơi nước, hàm lượng khoáng chất sẽ bị bỏ lại dưới dạng cặn. Theo thời gian, cặn đó có thể tích tụ trong các bồn chứa và ống của nồi hơi, làm giảm công suất và cần nhiều năng lượng hơn để làm nóng nước. Nếu tiếp tục mở rộng quy mô, hệ thống có thể bị hỏng và yêu cầu bảo trì tốn kém. Quy trình xử lý nước cấp lò hơi công nghiệp loại bỏ hầu hết hàm lượng khoáng chất và kiểm soát độ kiềm trước khi nước vào lò hơi, cho phép lò hơi chạy hiệu quả hơn và ít phải bảo dưỡng hơn.
 
LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHÚNG TÔI XỬ LÝ NƯỚC CẤP?
 
Nước cấp thông thường có thể được xử lý theo hai cách khác nhau: bằng phương pháp xử lý hóa học và bằng cách lọc thông qua thẩm thấu ngược.
 
Xử lý hóa học: Bằng cách thêm chất làm mềm nước và các hóa chất khác vào nước cấp, chúng ta có thể tạo ra các phản ứng hóa học trong nước để cô lập hàm lượng khoáng chất và / hoặc giúp loại bỏ dễ dàng hơn.
Hệ thống thẩm thấu ngược (RO): Bằng cách cho nước chảy qua một bộ lọc sử dụng phương pháp thẩm thấu ngược (RO), chúng tôi có thể tách ít nhất 98% các hạt khoáng và các tạp chất khác ra khỏi nước.
 
Nhiều hệ thống lò hơi có thể sử dụng sự kết hợp của chất làm mềm nước và lọc để loại bỏ các tạp chất khỏi nước cấp. Nói chung, hệ thống thẩm thấu ngược (RO) càng tốt thì càng ít cần thêm hóa chất vào nước trong quá trình xử lý.
 
 
Để tìm hiểu thêm về các phương án xử lý nước cấp cho lò hơi công nghiệp cho doanh nghiệp của bạn, hãy liên hệ chúng tôi theo số 028 6654 7755 để được tư vấn kỹ càng hơn.