hista.vn

TẨY RỬA NỒI HƠI, THÁP GIẢI NHIỆT

Nếu vận hành tháp giải nhiệt trên các hệ thống công nghiệp, bạn cần biết cách thực hiện bảo trì đúng cách. Nếu không có nó, chi phí năng lượng có thể tăng lên và tuổi thọ thiết bị có thể giảm xuống. 

Một yếu tố khác là phòng chống vi khuẩn Legionella (là vi khuẩn gây ra các bệnh nhiêm khuẩn trong hô hấp đặc biệt là viêm phổi), đã trở thành một trọng tâm trong toàn ngành. Bởi vì tháp giải nhiệt là một trong những nguồn phổ biến cho sự phát triển của vi khuẩn, nên việc bảo dưỡng thích hợp (bao gồm làm sạch và khử trùng) là rất quan trọng.
 
Và 5 bước để tối ưu hóa việc bảo trì và vệ sinh tháp giải nhiệt: 
  • Kiểm tra tháp ít nhất hàng tháng. Trầm tích, cặn và chất nhờn có thể tích tụ và giúp Legionella sinh trưởng và phát triển. Kiểm tra thường xuyên sẽ giúp xác định thời điểm lên lịch làm sạch.
  • Làm sạch bề mặt lưu vực tháp. Nếu có thể nhìn thấy cặn bẩn, bồn rửa cần được làm sạch và máy hút của tháp giải nhiệt giúp dễ dàng loại bỏ các chất bẩn hơn mà không cần tắt hoặc thoát nước hệ thống của bạn.
  • Loại bỏ cặn bẩn. Phần đệm tháp cung cấp môi trường hoàn hảo cho sự phát triển của vi khuẩn, đặc biệt là Legionella. Chất tẩy cặn sẽ làm tan cặn và cặn khoáng mà Legionella muốn ẩn náu, để lại bề mặt sẵn sàng làm sạch.
  • Làm sạch khối đệm. Chất tẩy rửa lấp đầy tháp giải nhiệt sẽ loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn và ức chế sự phát triển của các vi khuẩn khác khi được sử dụng cùng với chất diệt khuẩn thích hợp.
  • Khử trùng tháp. Tháp giải nhiệt có thể là nơi sinh sản nguy hiểm của vi khuẩn, điều này khiến cho việc giảm chất dinh dưỡng có sẵn cho sự phát triển của Legionella là rất quan trọng.

Để hiểu rõ hơn về quá trình vệ sinh trên, hãy liên hệ chúng tôi theo số 028 66547755 để được tư vấn kỹ càng hơn.